Giới thiệu

Thịt trâu gác bếp Tây Bắc

Trâu gác bếp là đặc sản từ núi rừng Tây Bắc – món ngon làm nức lòng bao người thưởng thức. Hương vị thịt gác bếp lạ miệng ai mùi khói, quyện cùng hạt Mắc khén, Dổi rừng, Hạt tiêu,… làm nên thương hiệu trâu khô trứ danh có một không hai này. Món ăn đặc biệt lắm!

Đặc sản của người dân tộc Thái Đen

Thịt trâu tươi được ướp gia vị đặc biệt cùng hạt mắc khén Tây Bắc của đồng bào dân tộc Thái tại Sapa, Điện Biên và Sơn La, gác bếp củi sấy khô bằng khói trong nhiều ngày. Điểm khác biệt của Trâu gác bếp là mùi vị thơm ngon đặc trưng rất ngọt và đậm đà – Hiện đã có bán tại Hà Nội.

Món ngon độc lạ và hấp dẫn

Trâu gác bếp Tây Bắc luôn làm nức lòng người thưởng thức bởi hương vị đậm đà, ngọt vị thịt trâu khô cùng hàng chục loại hương liệu chỉ có vùng núi cao. Thời gian ủ khô trên bếp giúp thịt có vị ai khói (xông khói) đặc trưng. Muối gia vị Chẳm chéo chấm với trâu khô tạo cảm giác tê tê nơi đầu lưỡi, càng nhai càng muốn ăn thêm, thêm nữa!

Thịt trâu gác bếp là đặc sản Việt. Rất hợp với gia đình khi có tiệc, hoặc nhà hàng quán ăn dân tộc. Làm quà biếu Tết bằng món này đang được nhiều người lựa chọn, vừa ngon vừa quý.